UBND xã Thọ Xương tổ chức thăm đồng vụ Mùa năm 2021.

Ngày 03/09/2021 18:23:22

Sáng ngày 03/9/2021, UBND xã Thọ Xương đã tổ chức đoàn đi thăm đồng nhằm kiểm tra, đánh giá sản xuất vụ Mùa năm 2021. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể trong xã.

Đoàn đã tiến hành thăm, khảo sát các cánh đồng trên địa bàn toàn xã. Theo đó, vụ Mùa năm 2021, toàn xã gieo cấy 139ha lúa, với các giống lúa chủ đạo là VN20, Bắc Thịnh. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong xã, bà con nhân dân đã tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thực hiện nghiêm kế hoạch sản xuất vụ Mùa theo đúng khung lịch thời vụ, khâu chọn giống phù hợp với đồng đất của địa phương. Nhìn chung, vụ Mùa năm nay toàn bộ diện tích lúa trên địa bàn xã sinh trưởng và phát triển tốt, ít bị sâu bệnh, năng suất ước đạt 50 đến 55tạ/ha.

Kết luận buổi thăm đồng, đồng chí Phạm Đình Lực Chủ tịch UBND xã đề nghị cấp ủy, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền nhân dân kiểm tra, bảo vệ tốt diện tích lúa, tránh để xảy ra dịch bệnh ở cuối vụ, đảm bảo các điều kiện máy móc, vật tư phục vụ cho việc chuẩn bị thu hoạch lúa vụ Mùa. Đồng thời, chủ động bám sát kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện, phòng Nông nghiệp, Trạm Khuyến nông huyện để tham mưu cho UBND xã chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ thu đông năm 2021.

Ảnh, tin bài: Phương Nam - CC VHXH

UBND xã Thọ Xương tổ chức thăm đồng vụ Mùa năm 2021.

Đăng lúc: 03/09/2021 18:23:22 (GMT+7)

Ảnh, tin bài: Phương Nam - CC VHXH