Bà con Nông dân Xã Thọ Xương được mùa vụ lúa Chiêm xuân 2021

Ngày 14/05/2021 00:00:00

Vụ Chiêm xuân 2021

Cùng với việc tập trung thu hoạch lúa Chiêm xuân, Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo Ban chỉ đạo sản xuất, Hợp Tác Xã Nông nghiệp tích cực vận động bà con các thôn “thu hoạch đến đâu, làm đất đến đó”, để đảm bảo tiến hành sản xuất vụ mùa đúng khung lịch thời vụ. Vụ mùa năm nay, xã Thọ Xương có kế hoạch gieo cấy 102 ha lúa, được cơ cấu bằng hai loại giống chính là: TBR89 và VNR20. Để thực hiện thắng lợi kế hoạch đề ra, xã đã tập trung chỉ đạo các thôn hướng dẫn nhân dân áp dụng triệt để các biện pháp kỹ thuật, thực hiện tốt khung lịch chỉ đạo của huyện. Thời gian gieo mạ từ 25 - 30/5; thời gian xuống đồng gieo cấy từ 15 – 20/6/2021. Hiện nay địa phương đã chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa như cung ứng giống, phân bón; phân công cán bộ tăng cường hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật gieo cấy cho bà con nông dân; chỉ đạo, đôn đốc sửa chữa, bảo dưỡng, duy tu hệ thống kênh mương, để đảm bảo nước phục vụ sản xuất.

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và bà con nhân dân, xã Thọ Xương sẽ triển khai sản xuất vụ mùa đúng kế hoạch, yêu cầu đề ra./.

Một số hình ảnh cánh đồng lúa xã Thọ Xương

Ảnh, tin bài: Phương Nam – CC VHXH

Bà con Nông dân Xã Thọ Xương được mùa vụ lúa Chiêm xuân 2021

Đăng lúc: 14/05/2021 00:00:00 (GMT+7)