Ngày 05/04/2024 09:49:39

- Từ ngày 13 đến 17/4 (tức từ ngày 5 đến 9/3 năm Giáp Thìn), tại Đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, sẽ diễn ra Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024 và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân năm 2024Chương trình nghệ thuật tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023.

Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức như tổ chức rước kiệu từ Lăng Hoàng Khảo, Lăng Quốc Mẫu về sân chầu; dâng hương tại Đền thờ Lê Hoàn.

Khai mạc Lễ hội Lê Hoàn sẽ diễn ra vào 8 giờ ngày 16/4 (tức ngày 8/3 năm Giáp Thìn) với các nghi lễ truyền thống và chương trình nghệ thuật "Lê Đại Hành Hoàng Đế - Chiến công ghi mãi ngàn năm", tái hiện thân thế, sự nghiệp của người anh hùng dân tộc Lê Hoàn.

Khai mạc Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân vào tối 13/4 (tức 5/3 năm Giáp Thìn). Tại đây sẽ có nhiều hoạt động như trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của huyện Thọ Xuân, doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài huyện; trình diễn trò chơi, trò diễn dân gian; liên hoan văn nghệ quần chúng.

Ngoài ra, còn các hoạt động thể thao quần chúng như thi kéo co, nhảy bao bố, bóng chuyền, đốt lửa trại, cắm trại binh, làm cỗ chay tiến Vua...; các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch.

Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn được tổ chức nhằm tôn vinh công đức và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Lê Hoàn và những người có công trong lịch sử dựng nước và giữ nước; thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với di sản văn hóa của cha ông để lại; khơi dậy nét đẹp truyền thống văn hóa xứ Thanh; khẳng định lòng tự hào, tự tôn dân tộc; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thế mạnh về những giá trị văn hóa, sản vật địa phương, những tiềm năng văn hóa du lịch của tỉnh Thanh.

Nguồn: Baothanhhoa.vn

Đăng lúc: 05/04/2024 09:49:39 (GMT+7)

Nguồn: Baothanhhoa.vn