Nhân dân thôn Luận Văn, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân đồng thuận hiến đất xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Ngày 31/08/2021 17:39:25

Để hưởng ứng phong trào toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới, góp phần hoàn thành chương trình xây dựng xã  nông thôn mới nâng cao năm 2021. Nhân dân thôn Luận Văn đã đồng thuận cùng nhau hiến đất để mở rộng đường làng. Đây là thôn đầu tiên của xã Thọ Xương tiên phong đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới nâng cao.
         Sau khi tổ chức họp dân để bàn bạc, thống nhất phương án mở rộng đường làng, các hộ đã tự nguyện hiến đất cho chính quyền xã Thọ Xương đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của nhân dân địa phương. Đây là tuyến đường liên thôn của xã Thọ Xương chạy qua làng Luận Văn có chiều dài khoảng 1km. Hiện trạng ban đầu của tuyến đường có chiều rộng khoảng 4 - 5,5 m. Chủ trương của Đảng ủy, UBND xã Thọ Xương là muốn mở rộng tuyến đường lên 6 -7,5m. Diện tích đất mà các gia đình sẽ hiến nhiều hay ít phụ thuộc vào chiều dài mảnh đất của gia đình nằm ven đường trục thôn.

Trong phong trào hiến đất mở rộng đường làng của thôn, có nhiều hộ gia đình, gương mẫu đi đầu. Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng đã được triển khai khẩn trương, nghiêm túc.

Sau đây là danh sách các hộ hiến đất

Họ và tên các hộ tham gia hiến đất

Diện tích hiến đất  xây dựng (m2)

Loại đất

Lê Ngọc Luyện

4,0

469,8 m2

UBND xã Thọ Xương kêu gọi tất cả bà con nhân dân trong xã  đặc biệt là một số hộ tại các thôn đang có chương trình mở rộng đường làng tình nguyện hiến đất, chung sức, đồng lòng cùng nhau phấn đấu hoàn thành một khâu khó nhất trong công tác giải phóng mặt bằng để mở rộng đường làng, tạo tiền đề cho xã Thọ Xương hoàn thành chủ trương xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Phương Nam - CC VHXH

Đăng lúc: 31/08/2021 17:39:25 (GMT+7)

Sau đây là danh sách các hộ hiến đất

Họ và tên các hộ tham gia hiến đất