HỘI NGHỊ THẨM TRA, ĐÁNH GIÁ XÃ THỌ XƯƠNG ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Ngày 01/11/2021 15:17:58

Sáng 30/10/2021, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị thẩm tra xã Thọ Xương đạt chuẩn NTM nâng cao. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm tra xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng thẩm tra, đánh giá xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu huyện Thọ Xuân; Ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng xã Thọ Xương.

Xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao là nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 vẫn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội nhưng với sự lộ trình phù hợp. Nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, đến nay xã Thọ Xương đã hoàn thành 15/15 tiêu chí NTM nâng cao. Thu nhập bình quân đạt 53 triệu đồng/người/năm; 9/9 thôn  thôn đạt chuẩn văn hóa theo quy định; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96%, Kết quả huy động nguồn lực xây dựng NTM nâng cao của xã Thọ Xương giai đoạn 2013 -2021 trên 252,6 tỷ đồng; trong đó vốn nhân dân chỉnh trang xây dựng nhà ở, xây dựng đường giao thông nội đồng trên 230 tỷ đồng.

Tại hội nghị thẩm tra, các thành viên Hội đồng thẩm tra, đánh giá xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu huyện Thọ Xuân đã nêu rõ một số điểm còn tồn tại, hạn chế. Đồng thời đề xuất các giải pháp để xã Thọ Xương tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao.

Sau khi kiểm tra thực tế và đối chiếu với các quy định hiện hành, các thành viên Hội đồng thẩm tra, đánh giá xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu huyện Thọ Xuân đã thống nhất xã Thọ Xương đã hoàn thành 15 tiêu chí theo quy định, đủ điều kiện để đề nghị UBND tỉnh kiểm tra công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Phát biểu tại buổi thẩm tra, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của xã Thọ Xương trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Để tiến tới được UBND tỉnh kiểm tra công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, đề nghị xã Thọ Xương tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng thẩm tra, đánh giá xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu huyện Thọ Xuân khẩn trương  hoàn thiện những thiếu sót tồn tại ở 1 số tiêu chí cụ thể. Trong đó lưu ý công tác thông tin tuyên truyền về XD NTM nâng cao, tập trung cao độ, quyết liệt trong công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; chỉnh trang một số tuyến đường, nhà văn hóa thôn. Yêu cầu địa phương phối hợp với các phòng, ngành hoàn thiện hồ sơ trước ngày 5/11/2021. Các phòng, ngành, thành viên tổ công tác tiếp tục quan tâm, giúp đỡ xã Thọ Xương về  những tiêu chí, lĩnh vực mà phòng, ngành phụ trách, giúp địa phương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và đấu mối với các Sở, ngành của tỉnh để thẩm định xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch.

Phương Nam - CC VHXH

HỘI NGHỊ THẨM TRA, ĐÁNH GIÁ XÃ THỌ XƯƠNG ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Đăng lúc: 01/11/2021 15:17:58 (GMT+7)

Phương Nam - CC VHXH