HĐND xã Thọ Xương tổ chức kỳ họp thứ 3, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 30/12/2021 17:10:16

Sáng ngày 29/12/2021, HĐND xã Thọ Xương khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3 xem xét, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và bàn, thống nhất nhiệm vụ, giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Tham dự kỳ họp có Đ/c Nguyễn Văn Tú – Bí thư Đảng ủy xã và các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng các Đại biểu khách mời và các vị địa biểu HĐND xã khóa XX.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND xã Ngô Văn Hà nhấn mạnh: Kỳ họp thứ ba hội đồng nhân dân xã khóa XX , nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức vào thời điểm các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cử tri nhân dân trong xã đang nỗ lực triển khai các biện pháp thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19, gắn với các giải pháp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh năm 2021. Đặc biệt trong năm 2021 xã Thọ Xương đã được UBND tỉnh Thanh Hóa xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu KTXH - QPAN năm 2021; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được thông báo tại kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa XX. Báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2021. Dự toán Thu NS NN - Chi NS xã năm 2022. Nghe Tổ đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân thông báo kết quả kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua các tờ trình của HĐND, UBND.

Trong kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022. Trong đó tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; triển khai các kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Đình Lực Chủ tịch UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm và trình bày một số giải pháp trọng tâm năm 2022;

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. 100% đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp đã nhất trí thông qua các Nghị quyết kỳ họp./.

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

Ảnh, tin bài: Phương Nam - CC VHXH

HĐND xã Thọ Xương tổ chức kỳ họp thứ 3, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 30/12/2021 17:10:16 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

Ảnh, tin bài: Phương Nam - CC VHXH