Hội LHPN XÃ Thọ Xương huyện Thọ Xuân tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)

Ngày 22/10/2020 15:26:07

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Chiều ngày 19/10/2020, Hội LHPN xã Thọ Xương long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2010 - 20/10/2020

Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Phạm Đình Lực- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Trưởng các ngành, đoàn thể, Hiệu Trưởng 3 cấp học trên địa bàn xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ; các Bà, các Mẹ nguyên là Lãnh đạo Hội LHPN xã qua các thời kỳ; UV BCH Hội, Chi hội trưởng Phụ nữ và hội viên Phụ nữ tiêu biểu của các chi hội.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN ViệtNam. Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN huyện nói riêng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Chủ tịch HLHPN xã ôn lại truyền thống vẻ vang  của HLHPN Việt Nam

Trong những năm qua, cùng với phụ nữ cả nước, Hội LHPN xã Thọ Xương đã phát huy sáng tạo, sự năng động triển khai hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trong toàn xã. Tổ chức Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, tập trung vào những nội dung mang lại hiệu quả thiết thực với hội viên phụ nữ. Nhiều chị em phụ nữ trở thành gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, sáng tạo, thực sự là những điển hình tiên tiến, tấm gương sáng có sức lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Đến nay, toàn xã có 1.535 hội viên, sinh hoạt tại 9 chi hội.

Trong phong trào phụ nữu phát triển kinh tế giảm nghèo. Năm 2017 phong trào thực hành tiết kiệm mua BHYT, đến nay toàn xã có tổng số tổ tiết kiệm là 58 tổ, số thành viên tham gia là 1235 người, số lượt người mua thẻ qua tổ là: 1215 lượt; xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương” tương trợ PN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hỗ trợ xây dựng nhà cho 3 gia đình hội viên tổng số tiền là 70 triệu đồng, hỗ trợ được 6 con bê sinh kế cho hội viên, phụ nữ khó khăn để phát triển chăn nuôi tăng thu nhập, tổng số tiền là 48 triệu đồng. Đặc biệt, trong năm 2020 Hội LHPN xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid 19.….

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Đình Lực – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Hội LHPN xã trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác Hội đồng thời góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra đồng chí Phó Bí thư nhấn mạnh: Hội phụ nữ xã nhà tiếp tục bám sát định hướng, chỉ đạo của Hội cấp trên; bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động đặc biệt là công tác phát triển tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT, BHXH tự nguyện; thực hiện công tác vệ sinh môi trường, nhân rộng mô hình đường hoa phụ nữ tự quản, mô hình Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời đồng chí mong rằng: Chị em phụ nữ hãy tiếp tục mạnh dạn phát huy tài năng, trí tuệ; thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, thực hiện bình đẳng giới, tạo điều kiện để phụ nữ tiến bộ và phát triển.

Đồng chí Phạm Đình Lực PBTĐU - CTUBND xã phát biểu chúc mừng

Trong hội nghị Hội liên hiệp phụ nữ xã phát động chị em  ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt Tổng số tiền ủng hộ là 2.050.000 đồng.

Trong thời gian tới Hội PN xã nhà tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị Quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã nhà lần thứ XX đã đề ra. Thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

PHƯƠNG NAM

Đăng lúc: 22/10/2020 15:26:07 (GMT+7)

Đồng chí Phạm Đình Lực PBTĐU - CTUBND xã phát biểu chúc mừng

PHƯƠNG NAM