Cử tri xã Thọ Xương hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 25/05/2021 11:22:16

Đúng 7h sáng ngày 23/5, tất cả 6 khu vực bỏ phiếu của xã tiến hành tổ chức khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhiều cử tri là người cao tuổi, cử tri bỏ phiếu lần đầu cùng các cử tri trong toàn xã phấn khởi đi bầu cử.

Tại các khu vực bỏ phiếu rực sắc cờ hoa trong một buổi sáng sớm tràn đầy ánh hồng rực rỡ của khởi đầu mùa hạ một không gian văn hóa ngày hội chính trị của quê hương đất nước đầy gam màu tươi vui  ai cũng ăn mặc đẹp đẽ chỉnh tề, nô nức đến các  điểm bầu cử để bỏ phiếu.

Cử tri  101 tuổi thôn Luận Văn đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Tại khu vực bỏ phiếu số 03, được tiếp xúc với  Cụ Lê Ngọc Huyến 101 tuổi, cử tri thôn Luận Văn  cho biết: "Tôi rất vinh dự và tự hào khi cầm trên tay lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; . Tôi cũng như mọi cử tri trong thôn, trong xã  mong các vị đại biểu của nhân dân được bầu khóa mới này đủ đức, đủ tài để xây dựng, bảo vệ đất nước phát triển phồn vinh, đời sống cán bộ, nhân dân ngày một  ấm no hạnh phúc; ngay trước mắt là khống chế dập tắt được dịch bệnh Covid - 19".

Một số cử tri trẻ cho biết:  "Đây là lần đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân. Tôi cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi chính tay mình cầm lá phiếu lựa chọn người xứng đáng đại diện cho nhân dân".

Điểm bầu cử số 4 gồm hai thôn, thôn 7  và thôn Thủ Trinh  anh Lê Văn Dục tâm sự: "Tôi mong muốn những đại biểu trúng cử sẽ hiểu sâu hơn về đời sống của nhân dân để cùng với nhân dân khắc phục những khó khăn còn tồn tại nhằm xây dựng và phát triển đất nước".

Khu vực bầu cử số 04 - thôn 7, xã Thọ Xương

Đ/c Phạm Đình Lực - PBT ĐU - CT UBND - CTUB BC xã cho biết: "Công tác lãnh đạo chỉ đạo của địa phương để chuẩn bị về mọi mặt, như: Cơ sở vật chất và các văn bản thủ tục hành chính, cũng như các văn bản luật phục vụ cho công tác bầu cử tại tổ bầu cử được tổ chức thực hiện triển khai bài bản đầy đủ theo các trình tự cũng như thời gian mà ủy ban bầu cử cấp trên hướng dẫn.  Để chủ động phòng chống dịch covid-19  các tổ bầu cử và cử trỉ trong xã đều thực hiện nghiêm các quy định về bầu cử và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh Thanh Hóa. Ngoài việc bố trí mỗi tổ bầu cử hai nhân viên y tế thực hiện kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu tất cả cử tri đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, các tổ bầu cử trong xã còn bố trí nhân viên tổ bầu cử hướng dẫn cử tri đảm bảo giãn cách trong quá trình tham gia bầu cử, số người cách ly tại nhà, và các trường hợp không đến phòng bỏ phiếu được đã được các tổ bầu cử  mang hòm phiếu phụ đề cử tri thực hiện quyền công dân trong bầu cử. Đây là các phương án kế hoạch được xây dựng kỹ càng được cán bộ nhân dân đồng tình hưởng ứng".

Do làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nên cử tri xã Thọ Xương đều nắm vững các quy định về bầu cử, quyền lợi của cử tri. Đặc biệt, tiểu sử các ứng cử viên được giới thiệu rộng rãi, niêm yết công khai để cử tri tìm hiểu và lựa chọn những người mà mình tin tưởng, kỳ vọng nhất bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Với tinh thần khí thế vui tươi phấn khởi đầy trách nhiệm cao thể hiện qua mỗi lá phiếu bầu chọn những người tiêu biểu về đức tài, xứng đáng được giao trọng trách là người đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội cũng như HĐND các cấp.

Một số hình ảnh tại các Khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã:

ảnh, tin bài: Phương Nam - CCVHXH

Đăng lúc: 25/05/2021 11:22:16 (GMT+7)

Khu vực bầu cử số 04 - thôn 7, xã Thọ Xương

Một số hình ảnh tại các Khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã:

ảnh, tin bài: Phương Nam - CCVHXH