BÀI TUYÊN TRUYỀN KHÔNG LƠ LÀ, CHỦ QUAN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 11/05/2021 08:01:49

Dịch Covid-19 trên thế giới đang bùng phát mạnh hết sức phức tạp khó lường, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn đang tăng mạnh ở nhiều nước. Đặc biệt một số nước ở khu vực Đông nam Á có chung đường biên giới với nước ta như Thái Lan, Cămpuchia, Lào…, dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trở lại, số ca nhiễm mới gia tăng liên tục từng ngày, đã xuất hiện nguy cơ mất kiểm soát, quá tải đối với hệ thống y tế tại một số quốc gia.

Điều chuyên gia lo lắng khi dịch xâm nhập vào là các biến chủng kép nCoV tại Ấn Độ hoặc biến chủng của Anh ở Campuchia. Đây là những biến chủng được cho là mang ít nhất hai đột biến có khả năng lây nhiễm nhanh hơn, tử vong nhiều hơn so với các biến chủng khác. Theo chuyên gia về dịch tễ đánh giá Tình hình lây nhiễm hiện nay trên thế giới cho thấy tất cả những đợt dịch xảy ra lần sau thường lớn hơn, mạnh hơn và tàn khốc hơn lần trước..
      Để ngăn ngừa phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân. Thực hiện công điện số: 09-CĐ/UBND ngày 07/5/2021của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân về việc "Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên đại bàn huyện Thọ Xuân". UBND xã Thọ Xương yêu cầu mọi người dân, tổ chức thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết;

2. Thực hiện nghiêm yêu cầu "5K - Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế"  của Bộ Y tế, đeo khẩu trang là điều bắt buộc khi đi ra đường, tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp... thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch; xử phạt những trường hợp không tuẩn thủ việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng;

3. Mọi người dân, tổ chức không lơ là, chủ quan. Luôn đề cao cảnh giác, khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương thì khẩn trương báo với chính quyền địa phương để được cách ly phòng, chống dịch kịp thời. Trường hợp phát hiện ca bệnh, phải tập trung chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng; thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng, chống dịch; nêu cao tinh thần cảnh giác;

Vì lợi ích của cộng đồng và của chính mình, bảo vệ thành quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch. UNND xã Thọ Xương kêu gọi mỗi người dân hãy vì sức khỏe của cộng đồng, đeo khẩu trang khi ra đường, sát khuẩn tay và hãy là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch để cuộc sống yên bình và vui tươi./.

Phương Nam: CCVHXH

BÀI TUYÊN TRUYỀN KHÔNG LƠ LÀ, CHỦ QUAN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 11/05/2021 08:01:49 (GMT+7)

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết;

Phương Nam: CCVHXH