Các trường học xã Thọ Xương tích cực chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022

Ngày 06/09/2021 00:00:00

Năm học mới 2021-2022 đang đến gần. Những ngày này, các trường học trên địa bàn xã Thọ Xương đã và đang tích cực, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, đặc biệt là đề ra các phương án, biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 chuẩn bị cho năm học mới.

Năm học này, trường Mầm non của xã có 03 nhóm lớp học tại 2 điểm trường. Để chuẩn bị cho năm học mới, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo các giáo viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, đồ dùng đồ chơi, trang trí lớp học; tuyên truyền phụ huynh chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho con đến trường. Cô giáo Võ Thị Thúy, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Thọ Xương cho biết “Để chuẩn bị năm học mới nhà trường được sự ủng hộ rất lớn từ cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn như xây mới và bổ sung các hạng mục phòng học, sân trường...đảm bảo năm học mới các con có cơ sở vật chất tốt nhất. Đối với đội ngũ giáo viên tiếp tục được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đầy đủ. Dù tình hình dịch bệnh trên cả nước vẫn còn diễn biết phức tạp nhưng nhà trường vẫn thực hiện tốt công tác chuẩn bị, vệ sinh, trang trí, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp được đảm bảo đồng thời lên phương án phòng, chống dịch cụ thể, báo cáo các cấp và chờ chỉ thị triển khai thực hiện.

Trường Tiểu học và THCS xã Thọ Xương năm học mới, thực hiện đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng dịch. Đây là khoảng thời gian quan trọng giúp học sinh lớp một bước đầu làm quen với nề nếp và một số kỹ năng cần thiết để tham gia vào môi trường giáo dục mới tốt nhất...:. Đến nay cơ bản đảm bảo khai giảng năm học mới.

Trong 3 năm gần đây, hệ thống giáo dục trên địa bàn xã Thọ Xương luôn được quan tâm cải tạo, sửa chữa, duy trì 2 trường đạt chuẩn quốc gia, góp phần cùng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay, hệ thống cơ sở vật chất 3 nhà trường đều đảm bảo tốt các yêu cầu phục vụ dạy và học. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các nhà trường đều đã tiến hành phun khử khuẩn các phòng lớp học, vật tư y tế cần thiết cho công tác phòng chống dịch đã được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới. Ông Nguyễn Văn Thiều, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ Xương cho biết thêm “Thực hiện công tác chuẩn bị năm học mới 2021-2022, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các nhà trường tiến hành rà soát cơ sở vật chất, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh; đến nay các nhà trường trong xã Thọ Xương cơ bản hoàn thành các nội dung chương trình đề ra để khai giảng năm học mới.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các trường học trên địa bàn xã Thọ Xương sẽ gặt hái nhiều thành tích trong năm học mới.

Phương Nam - CC VHXH

Các trường học xã Thọ Xương tích cực chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022

Đăng lúc: 06/09/2021 00:00:00 (GMT+7)

Phương Nam - CC VHXH